Chuyện Hương Viên 

Câu chuyện từ cô chủ nhỏ của Hương Viên

Đến với Tinh dầu như một cái duyên…

Một ngày đầu đông năm 2015, ngang qua góc quán quen như thường lệ, tôi chợt nghe đâu đó mùi hương hoa sen thoảng lại trong gió mà mọi ngày tôi không nghe thấy.

Vốn yêu sen, tôi đã lượn một vòng quanh quán để tìm sen…

Kết qủa là chẳng có cành hoa sen nào ở đây cả mà trước mắt tôi là một cái đèn gì đó nho nhỏ trông như gốm sứ đang nhả ra một làn khói trắng cuốn theo mùi hương hoa sen. Sau đó, tôi mới biết đó là đèn xông tinh dầu, còn mùi hương kia chính là tinh dầu hoa sen.

Từ đó, tôi bắt đầu sử dụng, mê mẩn và bắt tay vào nghiên cứu các loại tinh dầu.

Chúng ta đang sống trong một môi trường mà ở đó hàng ngày tôi và các bạn đều phải đối mặt với rác thải, khói bụi, ô nhiễm không khí, tiếng ồn và đặc biệt là việc sử dụng quá nhiều sản phẩm chứa hoá chất độc hại.

Ước tính, mỗi ngày có hàng tấn xà phòng, chất tạo bọt, chất bảo quản, hương liệu độc hại đổ ra môi trường. Những sản phẩm chúng ta đang sử dụng lên chính cơ thể mình cũng vậy.

Từ sữa tắm đến dầu gội, dầu xả công nghiệp đều chứa đầy những chất độc hại cho cơ thể và môi trường.

Trước đây, tôi cũng đã từng sử dụng những sản phẩm đó mà không hề kiểm soát cho đến khi tôi biết đến tinh dầu.

Từ việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc cá nhân, mĩ phẩm, nước hoa công nghiệp, tôi dần thay thế bàn trang điểm và nhà tắm của mình bằng các sản phẩm được điều chế từ tinh dầu hoặc từ các thành phần thiên nhiên khác.

Tôi cũng vô cùng thích những sản phẩm phụ kiện tinh dầu như một chiếc đèn xông bằng gốm sứ được vẽ tay từ các nghệ nhân Bát Tràng, một vài bông hoa giấy giúp khuếch tán mùi hương hay những lọ gỗ nhỏ chứa tinh dầu treo xe xinh xắn.

Gần một năm sau, tôi đã mang tất cả những kiến thức, trải nghiệm thực tế đó đưa vào ngôi nhà của Hương Viên với mong muốn tạo ra những sản phẩm, những món quà thiên nhiên an toàn cho cộng đồng.

Bằng văn hoá sử dụng tinh dầu, Hương Viên cũng mong muốn đưa những mùi hương tinh dầu, những sản phẩm phụ kiện tinh dầu từ các làng nghề Việt Nam đến với khách hàng trong nước và vươn xa ra tầm thế giới.

HƯƠNG VIÊN – HƯƠNG CỦA NGƯỜI VIỆT